Tìm hiểu về những ưu nhược điểm của sơn epoxy

Trên thị trường sơn epoxy bao gồm ba loại là sơn epoxy gốc dầu, sơn epoxy gốc nước, sơn epoxy hệ không dung môi. Tuy nhiên, các dòng sơn epoxy này cũng có những đặc tính vượt trội so với các loại khác hoặc tồn tại một vài nhược điểm nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu xem những ưu nhược điểm của sơn epoxy được đề cập ở trên là gì để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi có nhu cầu thi công sơn sàn công nghiệp.

Ưu nhược điểm của sơn epoxy không dung môi hay còn gọi là sơn epoxy tự phẳng

Dưới đây là ưu nhược điểm của sơn epoxy tự san phẳng:

Ưu điểm: bảo vệ sàn bê tông tuyệt đối với độ bền cơ học cao; bề mặt bóng nhất, bằng phẳng gần như tuyệt đối, đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ; chịu lực, chịu mài mòn cực tốt, tải trọng cao; giúp bề mặt hoàn hảo, liền mạch, không thấm nước, không thấm dầu, sạch sẽ dễ vệ sinh.

Đặc biệt sơn epoxy tự san phẳng có tính kháng khuẩn và chống nấm mốc tuyệt vời, là lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy như: nhà máy hóa chất, nhà máy dược phẩm, bệnh viện,… Ngoài ra còn rất phù hợp với những nơi sang trọng như showroom, văn phòng, trường học, sảnh khách sạn,…

Nhược điểm: giá thành tương đối cao so với dòng sơn phủ thông thường. Việc thi công sơn epoxy yêu cầu cốt sàn (độ phẳng của sàn) yêu cầu gần như tuyệt đối, do vậy yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ bước đổ bê tông sàn bạn phải chú ý lấy độ phẳng tốt.

Ưu nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu và gốc nước dùng cho các công trình nhà xưởng

Nhằm giúp quý khách hàng có được những thông tin đáng tin cậy nhất và dễ dàng tìm mua đúng loại sản phẩm trong hàng trăm chủng loại được bày bán trên thị trường. Sơn Sài Gòn xin chỉ ra một vài ưu nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu và gốc nước để bạn có thể tiện tham khảo:

  • Sơn epoxy gốc dầu:

Ưu điểm: bề mặt chai cứng, khả năng chịu lực va đập tốt, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ, dễ thi công, thời gian khô ngắn, có thể sử dụng cho ngoại thất, tăng độ kết dính giữa bê tông và các lớp sơn phủ.

Nhược điểm: môi trường thi công độc hại do chứa dầu và dung môi bay hơi. Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gẫy bờ mặt màng sơn. Địa hình thi công bị hạn chế. Không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao.

  • Sơn epoxy gốc nước:

Ưu điểm: tăng độ bền và tuổi thọ cho bề mặt, không độc hại, thẩm thấu tốt và bề mặt bóng mịn khi được dùng làm lớp lót chống bụi, không xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn trong quá trình trộn và bay hơi, chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới 4 mùa, khả năng khô tốt trong môi trường ẩm, an toàn cao trong thi công và thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: đòi hỏi kỹ thuật thi công cao, báo giá thi công sẽ có chênh lệch so với các dòng sơn nền công nghiệp khác.

Hãy để công ty sơn epoxy PHÚ AN SƠN giúp công trình bạn trở nên hoàn hảo hơn

Để đạt được tiêu chuẩn cần thiết khi thi công các loại sơn nền công nghiệp kể ở trên, có thể bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến đơn vị nào thi công nào là uy tín nhất hiện nay. Bởi chỉ có kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thì mới tường tận các ưu nhược điểm của sơn epoxy, từ đó giúp bạn phát huy các ưu điểm và hạn chế thấp nhất các nhược điểm.

Vậy nên lựa chọn Sơn Sài Gòn sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn, vì chúng tôi có những ưu thế mà bạn cần tìm kiếm ở một đơn vị thi công sơn epoxy như:

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí;

+ Được trang bị máy móc hiện đại và một quy trình thi công chuyên nghiệp;

+ Đơn vị thi công chuyên nghiệp có bề dầy kinh nghiệm và có sản phẩm thực tế tốt;

+ Bảo hành thường xuyên và dài hạn.