MỘT CÁI NHÌN TỔNG QUAN SƠN EPOXY LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA NÓ

Ngày nay chúng ta đã dần quen với thuật ngữ “sơn sàn công nghiệp”. Thế nhưng để hiểu rõ sơn epoxy là gì, vật liệu gì? thì có thể chỉ những người có nhu cầu thi công sơn epoxy mới quan tâm tìm hiểu. Những thông tin được công ty sơn epoxy Kim Trường Phát cung cấp dưới đây cũng nhằm mục đích cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất và đảm bảo quyền lợi cao nhất của quý khách hàng.

Vậy sơn epoxy là gì và có các đặc điểm thế nào?

Có thể bạn đã từng biết qua các sản phẩm từ vật liệu epoxy và không hiểu vì sao chúng lại có nhiều ứng dụng đến như thế. Vậy epoxy là vật liệu gì, sơn epoxy để làm gì? Cơ bản Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác vì không có nhóm ester nên có tính chất kết dính và khả năng kháng nước tuyệt vời.

Ngoài ra, do có hai vòng benzen bền vững ở vị trí trung tâm nên nhựa epoxy chịu ứng suất cơ và nhiệt tốt hơn mạch thẳng: rất cứng, dai, và kháng nhiệt. Thực chất epoxy dạng nguyên thể không thể có những tính chất tuyệt vời như vậy. Nó cần kết hợp với các chất khác như chất đóng rắn để đạt được các tính chất theo yêu cầu.

 

Cũng từ đó epoxy được biết đến với đặc tính bám dính tuyệt hảo, khả năng  tác động của nhiệt và hóa chất, các đặc tính cơ học và đặc tính cách điện tuyệt vời. Vì vậy không có gì kì lạ khi epoxy nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chất phủ bề mặt.

Ứng dụng của sơn epoxy trong thực tế là gì?

Sơn epoxy là gì?: Epoxy là loại sơn có thể bám tốt lên hầu hết các bề mặt nên ngoài việc sơn lên các sàn bê tông, sơn epoxy còn được sơn lên các bề mặt khác như: sắt, thép, nhôm, gang, hợp kim, gỗ, nhựa,… Mục đích khi sơn lên những mặt sàn, mặt nền, bề mặt là mang đến cho mặt sàn sau khi được sơn epoxy các đặc tính sau:

Bề mặt bóng của sơn mang lại cho chúng ta tính thẩm mỹ cao.

Ma sát tốt: chúng ta cần một bề mặt có ma sát tốt giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và sơn epoxy làm được điều đó.

Chống trơn trượt: trong các nhà xưởng có thể có nước và việc di chuyển trên một bề mặt không bị trơn trượt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao.

Chịu mài mòn – chống mài mòn: việc kéo các sản phẩm các loại xe di chuyển cần một bề mặt không bị mài mòn để sử dụng lâu dài mà không bị hỏng hóc.

Chống bám bụi bẩn: Ở những môi trường có nhiều bụi khiến cho việc lau dọn lau chùi gặp khó khăn bề mặt của sơn epoxy giá rẻ không bám bụi bẩn giúp cho việc  lau chùi được dễ dàng.

 

 sơn epoxy là gì

Độ bám dính cao: có thể sơn lên tất cả các vật liệu kể trên trong khoảng thời gian dài.

Chịu được sự phá hủy của dung môi và hoá chất, không cho nước đi qua, chịu sự phá hủy của nước biển, nước mặn.

Tẩy rửa dễ dàng: cấu tạo của sơn rất đặc biệt giúp cho  màu sắc không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Hiện tại, nhiều người cũng biết đến sơn nền epoxy và nhanh chóng ứng dụng rộng rãi bởi những đặc tính vượt trội của nó nhất là đối với sàn nhà xưởng – nhà kho, bệnh viện – phòng sạch, các tòa nhà cao tầng, văn phòng công ty, showroom, tầng hầm, nhà thi đấu,…